Tư duy tích cực – chìa khoá của thành công

Bạn đã cố gắng, đã thất bại rồi lại cố gắng nhưng thành công vẫn chưa chịu đến. Bạn nản chí, nghĩ rằng mình kém cỏi và thiếu sự may mắn, bạn chấp nhận thất bại và muốn bỏ cuộc. Thành công sẽ không bao giờ gọi tên những người như vậy. Muốn thành công bạn phải luôn nghĩ rằng mình không thất bại, mà đó chỉ là một chút khó khăn thử thách mà thôi… Tư duy tích cực là chìa khoá giúp mở ra tất cả cánh cửa trên đường đi, đưa bạn đến với thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Tư duy tích cực là gì?

Tư duy tích cực là một thái độ tinh thần t khi bạn mong đợi kết quả tốt đẹp và thuận lợi. Nói cách khác, tư duy tích cực là một tâm trí tích cực chờ đợi hạnh phúc, sức khỏe và kết thúc có hậu trong mọi tình huống.

Tư duy tích cực đang ngày càng trở nên phổ biến, bằng chứng là có rất nhiều khóa học và sách nói về nó. Ngày càng nhiều người thành công nói rằng họ có được vị trí hiện tại là vì họ đã thực hiện một tư duy sống tích cực. Một người đối mặt với cuộc sống bằng thái độ tích cực sẽ thành công trong cuộc sống cả về sự nghiệp lẫn cá nhân hơn là một người không thể kiểm soát suy nghĩ của mình.

Tư duy tích cực tạo thành công như thế nào?

Làm giảm căng thẳng

Cuộc sống luôn có những điều khiến chúng ta căng thẳng và nó xuất hiện ở mọi ngóc ngách, mọi lúc mọi nơi nhưng tư duy tích cực có thể giúp giảm đáng kể mức độ căng thẳng của bạn. Khi suy nghĩ tích cực, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng, hãy suy nghĩ tích cực hơn và bạn sẽ thấy nó mang lại lợi ích như thế nào. Bạn không nên để căng thẳng kiểm soát cuộc sống của bạn.

Tăng động lực

Động lực là một yếu tố quan trọng thúc đẩy bạn tiến về phía trước, khuyến khích và giúp bạn vượt qua những trở ngại. Và một tư duy tích cực sẽ làm tăng động lực của bạn, giúp bạn hoàn thành các mục tiêu. Nó làm cho bạn tin rằng bạn sẽ có được những gì bạn muốn, từ đó các nhiệm vụ sẽ dễ dàng được thực hiện hơn.

Đưa ra quyết định tốt hơn

Rất nhiều người hối tiếc về những quyết định mà họ đưa ra trong giai đoạn căng thẳng của cuộc sống. Căng thẳng làm giảm sức mạnh suy nghĩ của bạn và thúc giục bạn đưa ra quyết định nhanh chóng. Trái lại, một người có suy nghĩ tích cực luôn trong trạng thái minh mẫn sẽ có những cách giải quyết hay cho từng tình huống gặp phải. Đây là chìa khóa thành công của một người suy nghĩ tích cực.

Nhận thức tốt về bản thân

Nếu sống tích cực, bạn sẽ có một cách nhìn nhận hoàn toàn khác. Bạn sẽ xem thất bại hoặc các tổn thất chỉ là tạm thời, bạn sẽ không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Nhờ sức mạnh của tư duy tích cực, bạn sẽ học hỏi, rút kinh nghiệm và tiến lên. Với suy nghĩ này, bạn sẽ mở ra con đường khác và có nhiều cơ hội để thành công hơn.

Mang lại cho bạn sự tự tin

Một tư duy tích cực thay đổi cuộc sống bằng cách giúp bạn luôn tự tin. Không có gì có thể ảnh hưởng đến bạn nếu bạn tự tin và tích cực về việc đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống. Trong khi đó, suy nghĩ tiêu cực chỉ làm con đường thành công của bạn trở nên gian nan hơn.

Xây dựng lòng can đảm và quyết tâm

Với ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, thì việc bạn muốn đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống đều có thể. Một cái nhìn tích cực về cuộc sống cũng giúp bạn can đảm đối mặt với bất kỳ tình huống khó khăn nào.

Thúc đẩy sáng tạo

Suy nghĩ tích cực giúp bạn sáng tạo hơn bởi khi đó bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái và mở rộng tầm nhìn về cách giải quyết vấn đề và cơ hội, thay vì tự thuyết phục bản thân rằng đổi mới hoặc chấp nhận rủi ro là không có kết quả và bạn sẽ thất bại ngay từ đầu! Bình tĩnh và cởi mở thực sự có thể cho “dòng thác” sáng tạo của bạn tuôn trào.

Xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Một người thành công sẽ luôn tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ lành mạnh. Mối quan hệ là rất quan trọng để đạt được thành công. Con người và xã hội không thể phát triển mạnh nếu không có mối quan hệ tích cực. Và một cá nhân có tư duy tích cực sẽ có thể chấp nhận và hòa đồng với nhiều người. Đây cũng là một phẩm chất lãnh đạo mà những người thành công cao thể hiện.

Chìa khóa để rèn luyện tư duy tích cực

Thay đổi mọi thứ bạn đã học được trong cuộc sống là không dễ dàng cũng như có ngay được một tư duy tích cực là điều không đơn giản. Để có thể suy nghĩ tích cực, bạn có thể thực hiện các gợi ý mà nhiều người thành công đã áp dụng sau đây.

Rèn luyện tư duy tích cực thông qua các hành động thực tiễn

Sử dụng những từ ngữ tích cực khi nói chuyện. Nếu bạn liên tục nói “Tôi không thể” thì chắc chắn bạn sẽ không làm được bất cứ điều gì. Do đó, hãy thay thế những từ tiêu cực bằng những từ tích cực. Hãy nói với bản thân rằng bạn có thể làm mọi thứ để có một sự nghiệp rực rỡ. Hãy tự nhủ bản thân rằng bạn có thể vượt qua được bất cứ khó khăn nào trong công việc… Những lời “thì thầm” này có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn có được suy nghĩ tích cực. Hãy lấp đầy suy nghĩ của bạn bằng những từ khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ, hạnh phúc, có quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Hãy nỗ lực tập trung vào những từ này hơn là những từ gợi ý thất bại hoặc khiến bạn cảm thấy mình không đủ năng lực.

Kết bạn với những người có suy nghĩ tích cực. Môi trường xung quanh chính là yếu nhân tố chính tác động đến suy nghĩ của bạn. Vì vậy, thay vì kết bạn với những người chỉ biết than thở, tự trách bản thân, chưa làm đã nghĩ đến thất bạn bạn hãy kết bạn với những người luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực. Những người đó luôn sẽ luôn mang lại cho bạn niềm vui và niềm tin. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp khó khăn thay vì bàn lùi làm bạn mất ý chí, quyết tâm. Đừng nghĩ tâm lý không có hiện tượng lây lan, mà ngược lại nó còn có khả năng lây lan rất nhay, vì vậy, “hãy chọn bạn mà chơi”.

Tích cực tham gia các hoạt động thực tế. Tham gia các hoạt động thực tế không chỉ giúp cho tinh thần và thể chất của bạn tốt hơn mà ở đó còn cho bạn những cái nhìn thực tế, những tấm gương vươn lên trong khó khăn. Ở đó bạn sẽ được nhìn thấy thành công chứ không có thất bại, thành công từ trong suy nghĩ đến thực tại. Hoạt động thực tế còn góp phần giúp bạn thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, ở đó bạn sẽ được giao lưu với nhiều người, sẽ được học hỏi nhiều điều mới, điều hay, được thư giản, thoải mái suy những căng thẳng của công việc.

Thực hành lòng biết ơn. Một cách nữa để rèn luyện bộ não của bạn tập trung vào tư duy tích cực là thực hành lòng biết ơn. Khi bày tỏ lòng biết ơn trong công việc, bạn có thể dễ dàng có được sự tôn trọng và sự quý mến của những người làm việc cùng. Khi bạn biết ơn đối tác hoặc bạn bè của mình, họ sẽ trở nên hào phóng và tốt bụng hơn với bạn. Khi bạn biết ơn những điều nhỏ nhặt hàng ngày, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý nghĩa và sự hài lòng hơn trong cuộc sống.

Rèn luyện tư duy tích cực thông qua các hoạt động tinh thần

Luôn nghĩ đến sự thành công. Thành công hay thất bại là do bạn tự chọn lấy. Nếu bạn luôn nghĩ mọi việc thật khó khăn, quá sức của mình nghĩa là bạn đã chọn thất bại, ngược lại bạn luôn thấy mọi thứ điều có hướng giải quyết và mình sẽ giải quyết được nó nhanh thôi, bạn là người thành công. Luôn nghĩ đến thành công chính là động lực tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại mà không cảm thấy mình đuối sức. Với những người như vậy, thành công luôn chờ họ ở cuối con đường.

Đừng bao giờ so sánh với kẻ thua cuộc. Thua cuộc có thể không phải do họ yếu kém, không có năng lực, ý chí, quyết tâm mà do nhiều yếu tố khác tác động. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ so sánh mình với họ. Đừng nghĩ họ tài giỏi như vậy còn phải chịu thất bại thì một người như mình làm sao có thể làm được. Hãy xem thất bại của họ là bài học cho mình, nhưng đừng soi mình trong đó. Mỗi người có một khả năng riêng và hãy luôn nghĩ mình làm được và sẽ không bao giờ thất bại như họ.

Luôn đòi hỏi bản thân là người vượt trội. Đừng tự mãn với những gì bạn đang có, hãy đòi hỏi bản thân thay đổi mỗi ngày. Hãy luôn xem mình là người vượt trội nhất và gạt bỏ suy nghĩ mình thua người này, kém người kia. Không ai giỏi hơn, cũng không ai kém hơn, nhưng suy nghĩ mỗi người sẽ không giống nhau, vì thế, đừng tự hạ thấp mình xuống trước mọi vấn đề.

Tận hưởng những khoảnh khắc đẹp. Có một thực tế rằng chúng ta thường để những khoảnh khắc tốt đẹp trôi qua mà không nhớ nhiều đền chúng. Có thể bạn được tặng một món quà nhỏ hoặc một đồng nghiệp nào đó khiến bạn cười vui vẻ. Bạn có dừng lại để thưởng thức những niềm vui nhỏ mà cuộc sống đã mang đến cho bạn? Thưởng thức có nghĩa là giữ lại những suy nghĩ và cảm xúc tích cực mà chúng ta có. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển dòng suy nghĩ và cảm xúc tích cực về lâu dài.

Hiểu rằng thành công không nhờ vào sự may mắn. Không phủ nhận may mắn là một phần của sự thành công, tuy nhiên đừng quá áp đặt suy nghĩ của mình vào sự may mắn, bởi không phải may mắn đều đến với bất kỳ ai. Vì vậy, thay vì cứ ngồi chờ may mắn bạn hãy có suy nghĩ tích cực rằng thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, chớp cơ hội và sống có mục đích.

Thành công không tự tìm đến với bạn mà bạn phải tự đi tìm nó. Nhưng để tìm thấy nó, bạn phải là người luôn tuy duy tích cực, tin tưởng vào bản thân, lạc quan trước mọi khó khăn, thử thách. Đừng bao giờ bỏ cuộc hay than vãn, con đường chinh phục thành công không dành cho những người như vậy. Hãy tư duy tích cực để thành công.

Nguồn: https://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/goc-ky-nang

 

Tư duy tích cực – chìa khoá của thành công

 

Tư duy tích cực – chìa khoá của thành công

đánh giá / Nhận xét
Đánh giá của bạn:  
*
*
*
*
 Captcha


Phụ gia thực phẩm Đường tạo ngọt Dextrose

Phụ gia thực phẩm Đường tạo ngọt Dextrose

Dextrose thường được sử dụng để cải thiện hương vị, tăng cường độ ngọt, và cung cấp năng lượng trong nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống....Xem ngay
Vì sao PAC được xem là hoá chất quan trọng trong xử lý nước?

Vì sao PAC được xem là hoá chất quan trọng trong xử lý nước?

Poly Aluminium Chloride (PAC) chuyên dùng trong xử lý nước sản xuất, nước công nghiệp, dùng trong sản xuất giấy, dầu khí,... Xem ngay
Bột Trợ Lọc DIATOMITE Trong Sản Xuất, Chế Biến Thực Phẩm

Bột Trợ Lọc DIATOMITE Trong Sản Xuất, Chế Biến Thực Phẩm

Các nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới cũng như các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm sử...Xem ngay
Cách tẩy rỉ sét trên inox sạch cặn

Cách tẩy rỉ sét trên inox sạch cặn

Đồ dùng inox nói riêng và kim loại nói chung rất dễ bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Hiện tượng oxy hoá gây ra những...Xem ngay
Phân biệt các loại Muối trong thực phẩm

Phân biệt các loại Muối trong thực phẩm

Muối là một khoáng cần thiết cho cơ thể con người, muối tồn tại dạng tinh thể, gồm 2 nguyên tố chính là Natri và Clo. Đối với cơ...Xem ngay
Sản xuất Đậu phụ (Đậu hũ) trong công nghệ thực phẩm

Sản xuất Đậu phụ (Đậu hũ) trong công nghệ thực phẩm

Ðậu phụ hay còn gọi đậu hũ, tàu hũ (Tofu) là thực phẩm rất được sử ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đậu hũ...Xem ngay
Acid Formic (HCOOH) - Hợp chất acid hữu cơ thông dụng trong sản xuất

Acid Formic (HCOOH) - Hợp chất acid hữu cơ thông dụng trong sản xuất

Acid Formic là hợp chất Acid hữu cơ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là trong ngành sản xuất cao su, dệt nhuộm, diệt...Xem ngay
Các loại hạt hút ẩm hiện nay?

Các loại hạt hút ẩm hiện nay?

Gói hút ẩm dường như đã quá quen thuộc với đời sống của chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong cái túi bánh kẹo, trong lọ...Xem ngay
Tìm hiểu Gói hút Oxygen bảo quản thực phẩm?

Tìm hiểu Gói hút Oxygen bảo quản thực phẩm?

Gói hút oxy không còn xa lạ với chúng ta, gói được để bên trong túi bánh kẹo nhầm bảo quản tốt hơn: trong gói bánh trung thu,...Xem ngay

    Copyright 2022 © TÂN HÙNG THÁI | Hotline: 0938838376www.tanhu

    Thiết kế bởi